Các tiêu chuẩn trong ngành thực phẩm


An toàn thực phẩm là mối quan tâm toàn cầu. Có thể được xác định như là sự chắc chắn thực tế rằng tổn thương hay bệnh tật sẽ không phải lo việc tiêu thụ thức ăn gây ra. Do đó có nhiều tổ chức chứng nhận một loạt các doanh mục ISO 22000 trên toàn thế giới, trong đó có KNA- đơn vị luôn được các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu.

 

Tiêu chuẩn ISO 22000 là gì?

Tiêu chuẩn ISO 22000 là bộ tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn được xây dựng nhằm đam bảo sự đồng bộ mang tính quốc tế trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn cũng nhằm mục đích cung cấp một hệ thống kiểm soát, để loại trừ bất kỳ một điểm mất an toàn nào trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm.

Tiêu chuẩn ISO 22000 'bệ đỡ' cho sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng Quantri24h.com biến kiến thức thành trải nghiệm

ISO 22000- tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm.

Chứng chỉ ISO 22000 sẽ tạo điều kiện cho tổ chức chứng tỏ khả năng đảm bảo kiểm soát an toàn về thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung cấp để đảm bảo sự an toàn đối với người sử dụng cuối cùng phù hợp với các yêu cầu của khách hàng cũng như luật định.

 

Quy trình đào tạo, chứng nhận ISO 22000

 

Các tổ chức, Doanh Nghiệp áp dụng ISO 22000:2018 cần thực hiện đầy đủ theo các bước sau:

·         Triển khai nâng cấp nhà xưởng, nhà máy nhằm đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về vệ sinh ATTP.

·         Triển khai tiến hành lập các thủ tục kiểm soát vệ sinh nhà xưởng, thiết bị và cá nhân.

·         Lập bản mô tả sản phẩm.

·         Bộ phận sản xuất cần lập sơ đồ dòng chảy tạo sản phẩm.

·         Bộ phận sản xuất cần lập lưu đồ quá trình sản xuất

·         Lập chính sách an toàn thực phẩm.

·         Xác định các mối nguy.

·         Xác định các biện pháp kiểm soát mối nguy.

·         Thiết lập hệ thống tài liệu để hướng dẫn kiểm soát hoạt động.

·         Tiến hành đào tạo nhận thức và đánh giá nội bộ cho cán bộ công nhân viên.

·         Thực hiện đánh giá nội bộ.

·         Thực hiện các hành động khắc phục phòng ngừa.

·         Thực hiện xem xét của lãnh đạo.


ISO 22000 giúp được gì cho doanh nghiệp?

Việc thực hiện ISO 22000 khiến cho doanh nghiệp có nhiều lợi ích như: nâng cao quản lý và truyển thông, đảm bảo chất lượng, độ tin cậy và an toàn, giảm chi phí từ việc thu hồi hoặc hủy bỏ. Cải thiện danh tiếng và sự trung thành với nhãn hiệu, tin cậy hơn trong các công bố, ít bệnh tật do thực phẩm gây ra. Chất lượng tốt hơn và công việc an toàn hơn trong ngành thực phẩm hiệu quả hơn trong ngành thực phẩm. Sử dụng nguồn tài nguyên tốt hơn. Kiểm soát mối nguy an toàn thực phẩm hiệu quả hơn. Quản lí có hệ thống các chương trình tiên quyết. Cơ sở hợp lệ để đưa ra quyết định, kiểm soát được tập trung và các ưu tiên. Tiết kiệm nguồn tài nguyên bằng cách giảm dư thừa, lập kế hoạch tốt hơn,xác minh sau quá trình tốt hơn. Phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

Tại sao các tổ chức, doanh nghiệp nên chọn KNA.

 

KHÓA HỌC ĐÀO TẠO NHẬN THỨC CHUNG VÀ ĐÁNH GIÁ NỘI BỘ TIÊU CHUẨN ISO.... -  Công ty TNHH Chứng nhận KNAChứng nhận hệ thống quản lý : Tìm hiểu về ISO 22000 và lợi ích của chúng  với Doanh Nghiệp

Công ty TNHH chứng nhận KNA- Đào tạo/đánh giá chứng nhận ISO 22000.

·         Tổ chức chứng nhận KNA CERT thực hiện đánh giá hệ thống quản lý một cách có hệ thống và độc lập để xác định những điểm mạnh và những vấn đề cần cải tiến.

·         Tổ chức chứng nhận KNA CERT sử dụng lịch trình đánh giá được hoạch định sẵn để đảm bảo hệ thống quản lý đáp ứng các mục tiêu và thực hiện cải tiến liên tục đối với những vấn đề mấu chốt.

·         Chi phí dịch vụ hợp lí, đội ngũ chuyên gia có tâm, xứng tầm, giàu kinh nghiệm, và có mặt tại khắp các tỉnh thành lớn của Việt Nam.

·         Phương pháp đào tạo luôn đổi mới, lấy yêu cầu thực tiễn của khách hàng làm trọng tâm giải quyết vấn đề

 

Share on Google Plus

About Chứng nhận KNA

0 nhận xét:

Đăng nhận xét