An toàn thực phẩm là mối quan tâm toàn cầu. Có thể được xác định như là sự
chắc chắn thực tế rằng tổn thương hay bệnh tật sẽ không phải lo việc tiêu thụ
thức ăn gây ra. Do đó có nhiều tổ chức chứng nhận một loạt các doanh mục ISO
22000 trên toàn thế giới, trong đó có KNA- đơn vị luôn được các doanh nghiệp lựa
chọn hàng đầu.
Tiêu chuẩn ISO 22000 là gì?
Tiêu
chuẩn ISO 22000 là bộ tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
Tiêu chuẩn được xây dựng nhằm đam bảo sự đồng bộ mang tính quốc tế trong lĩnh vực
an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn cũng nhằm mục đích cung cấp một hệ thống kiểm
soát, để loại trừ bất kỳ một điểm mất an toàn nào trong toàn bộ chuỗi cung cấp
thực phẩm.
ISO 22000- tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm.
Chứng chỉ ISO 22000 sẽ tạo điều kiện cho tổ
chức chứng tỏ khả năng đảm bảo kiểm soát an toàn về thực phẩm trong toàn bộ chuỗi
cung cấp để đảm bảo sự an toàn đối với người sử dụng cuối cùng phù hợp với các
yêu cầu của khách hàng cũng như luật định.
Quy trình đào tạo, chứng nhận ISO 22000
Các tổ chức, Doanh Nghiệp áp dụng ISO
22000:2018 cần thực hiện đầy đủ theo các bước sau:
·
Triển khai nâng cấp nhà xưởng,
nhà máy nhằm đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về vệ sinh ATTP.
·
Triển khai tiến hành lập các
thủ tục kiểm soát vệ sinh nhà xưởng, thiết bị và cá nhân.
·
Lập bản mô tả sản phẩm.
·
Bộ phận sản xuất cần lập sơ đồ
dòng chảy tạo sản phẩm.
·
Bộ phận sản xuất cần lập lưu đồ
quá trình sản xuất
·
Lập chính sách an toàn thực phẩm.
·
Xác định các mối nguy.
·
Xác định các biện pháp kiểm
soát mối nguy.
·
Thiết lập hệ thống tài liệu để
hướng dẫn kiểm soát hoạt động.
·
Tiến hành đào tạo nhận thức và
đánh giá nội bộ cho cán bộ công nhân viên.
·
Thực hiện đánh giá nội bộ.
·
Thực hiện các hành động khắc
phục phòng ngừa.
·
Thực hiện xem xét của lãnh đạo.
ISO 22000 giúp được gì
cho doanh nghiệp?
Việc thực hiện ISO 22000 khiến cho doanh nghiệp có nhiều
lợi ích như: nâng cao quản lý và truyển thông, đảm bảo chất lượng, độ tin cậy
và an toàn, giảm chi phí từ việc thu hồi hoặc hủy bỏ. Cải thiện danh tiếng và sự
trung thành với nhãn hiệu, tin cậy hơn trong các công bố, ít bệnh tật do thực
phẩm gây ra. Chất lượng tốt hơn và công việc an toàn hơn trong ngành thực phẩm
hiệu quả hơn trong ngành thực phẩm. Sử dụng nguồn tài nguyên tốt hơn. Kiểm soát
mối nguy an toàn thực phẩm hiệu quả hơn. Quản lí có hệ thống các chương trình
tiên quyết. Cơ sở hợp lệ để đưa ra quyết định, kiểm soát được tập trung và các
ưu tiên. Tiết kiệm nguồn tài nguyên bằng cách giảm dư thừa, lập kế hoạch tốt
hơn,xác minh sau quá trình tốt hơn. Phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
Tại sao các tổ chức, doanh nghiệp nên chọn KNA.
Công ty TNHH chứng nhận KNA-
Đào tạo/đánh giá chứng nhận ISO 22000.
·
Tổ chức chứng nhận KNA CERT thực hiện đánh giá hệ thống quản
lý một cách có hệ thống và độc lập để xác định những điểm mạnh và những vấn đề
cần cải tiến.
·
Tổ chức chứng nhận KNA CERT sử dụng lịch trình đánh giá được hoạch
định sẵn để đảm bảo hệ thống quản lý đáp ứng các mục tiêu và thực hiện cải tiến
liên tục đối với những vấn đề mấu chốt.
·
Chi phí dịch vụ hợp
lí, đội ngũ chuyên gia có tâm, xứng tầm, giàu kinh nghiệm, và có mặt tại khắp
các tỉnh thành lớn của Việt Nam.
·
Phương pháp đào tạo
luôn đổi mới, lấy yêu cầu thực tiễn của khách hàng làm trọng tâm giải quyết vấn
đề
0 nhận xét:
Đăng nhận xét