Tiêu chuẩn BRC/IOP – An toàn ngành bao bì thực phẩm

Bao bì nhãn mác của sản phẩm chính là một trong những yếu tố cơ bản nhưng cũng rất quan trọng của bất kì một thương hiệu và doanh nghiệp nào. Để đảm bảo an toàn cho thực phẩm bên trong khi tiếp xúc với các sản phẩm đóng gói tiếp xúc trực tiếp thì rất cần phải có một bộ tiêu chuẩn toàn cầu cho các sản phẩm bao bì, vật liệu đóng gói. Việc này còn giúp cho các nhà sản xuất tăng sự uy tín sản phẩm của mình với thị trường trong và ngoài nước. Từ đó, tiêu chuẩnBRC/IOP ra đời, được xem như là bộ tiêu chuẩn đầy đủ và bao quát nhất cho bao bì thực phẩm.


1. Tiêu chuẩn BRC/IOP là gì

BRC/IOP là tiêu chuẩn được phát triển trên nền tảng 7 nguyên tắc của HACCP, hướng dẫn thực hành tốt sản xuất và hệ thông kiểm soát quá trình. Và đây là bộ tiêu chuẩn được Hiệp hội bán lẻ Anh Quốc ban hành.
Phiên bản mới nhất của BRC/IOP là phiên bản Issue 5 được chuyên gia ban hành vào tháng 7 năm 2015, với thiết kế nhằm giúp vận hành sản xuất tốt hơn và hỗ trợ cho các hệ thống quản lý chất lượng. Quy định này sẽ giúp cho các doanh nghiệp phát triển và sản xuất các vật liệt đóng gói, bao bì đảm bảo an toàn thực phẩm và tuân theo luật định, đáp ứng đươc các tiêu chuẩn chất lượng mà người tiêu dùng cũng như bạn hàng mong muốn.
Tiêu chuẩn BRC/IOP cho bao bì và nguyên liệu đíng gói được Uỷ ban Đánh giá An toàn thực phẩm Toàn cầu công nhận. Đây là tiêu chuẩn cao nhất đầu tiên cho các loại bao bì trên thế giới và tính đến nay đã có hơn 3500 doanh nghiệp sản xuất ở hơn 80 quốc gia đã chọn chứng nhận BRC/IOP này cho sản phẩm của mình và được các nhà cung cấp trên toàn thế giới chấp nhận.

2. Áp dụng tiêu chuẩn thực phẩm BRC/IOP mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Tiêu chuẩn BRC/IOP giúp các nhà sản xuất kip thời phản ứng với các vấn đề trong sản xuất liên quan đến chất lượng và ATTP thông qua các biện pháp quản lý, giám sát chặt chẽ. Nó ra đời đã giúp cho các doanh nghiệp sản xuất bao bì đáp ứng đúng với các yêu cầu về quản lý chất lượng của các nước nhập khẩu. Bên cạnh đó còn giúp chp Doanh nghiệp có cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp.
Về lâu dài, những doanh nghiệp có chứng nhận BRC/IOP thường có chi phí giảm hơn như những chi phí như tái chế sản phẩm, đền bù khiếu kiện,…. Đồng thời những Doanh nghiệp này sẽ giảm được hao phí sản phẩm và góp phần cải thiện chất lượng sản phẩm.
Chưa hết bởi BRC/IOP còn giúp người tiêu dùng và khách hàng được yên tâm và tăng cao khi sử dụng sản phẩm đó mà không sợ các vấn đề về an toàn thực phẩm ; là điều kiện để cơ sở tiến hành các hoạt động tự công bố sản phẩm phù hợp TCVN.

3. Những công nghệ sản xuất trong tiêu chuẩn BRC/IOP

Có 8 công nghệ sản xuất trong tiêu chuẩn BRC/IOP :
o   Sản xuất nhựa dẻo
o   Xử ký hoá học
o   Sản xuất giấy và biến đổi
o   Chế tạo nhựa cứng
o   Sản xuất và chế tạo thuỷ tinh
o   Các quá trình in ấn
o   Chế tạo kim loại
o   Các sản xuất khác.

4. Tiêu chuẩn BRC/IOP gồm những nguyên tắc cơ bản thế nào

Chứng nhận BRC/IOP đòi hỏi lãnh đạo của Doanh nghiệp phải đồng ý cung cấp các nguồn lực và tài chính theo yêu cầu để thực hiện và cải tiến các quá trình của hệ thống quản lý chất lượng và kế hoạch an toàn thực phẩm.

BRC/IOP còn yêu cầu cấp lãnh đạo của doanh nghiệp phải thể hiện được sự cam kết của họ trong việc thực hiện nghiêm chỉnh các yêu cầu của tiêu chuẩn toàn cầu về An toàn thực phẩm. Việc cam kết này phải bao gồm sự cung cấp thông tin hiệu quả, nguồn lực thích hợp, hệ thống xem xét và hành động để liên tục cải tiến có hiệu quả. Các cơ hội cải tiến phải được nhận diện, thực hiện và ghi chép đầy đủ các yêu cầu.

Các phòng ban liên quan trong doanh nghiệp cần phải có kênh thông tin và báo cáo rõ ràng cho lãnh đạo cấp cao về trách nhiệm của họ đối với việc giám sát sự tuân thủ Tiêu chuẩn Toàn cầu về ATTP đồng thời các phòng ban phải báo cáo thường xuyên hiệu quả thực hiện.

Lãnh đạo cấp cao của công ty phải đảm bảo rằng các mục tiêu về an toàn và hợp pháp ở cấp độ chiến lược; cấp cao lãnh đạo của Doanh nghiệp cần có trách nhiệm đối với các quá trình xem xét.


Quá trình xem xét phải được thực hiện theo kế hoạch thích hợp, tối thiểu là hàng năm để đảm bảo thẩm định kế hạch an toàn thực phẩm và sự phù hợp, thích đáng và hiệu quả của hệ thống HACCP.

5. Vì sao nên chọn KNA CERT

Bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn nhưng ở đây, tôi khuyên bạn nên chọn lựa KNA CERT vì, đội ngũ chuyên gia của KNA đều là những người giàu kinh nghiệm, chuyên viên tư vấn nắm rõ các văn bản pháp luật để hỗ trợ những vướng mắc tốt nhất cho đơn vị; các vướng mắc, khiếu nại của khách hàng đều được lắng nghe và hỗ trợ một cách nhiệt tình nhất. Tiếp đó, tổ chức chứng nhận uy tín với văn phòng đại diện và chi nhánh khắp các tỉnh thành giúp việc đánh giá nhanh và tiết kiệm tối đa chi phí cho đơn vị. Tin tôi đi, KNA sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Hiện nay, khách hàng bị thu hút bởi những sản phẩm có bao bì và đóng gói đẹp bắt mắt, ấn tượng. Vì vậy mà việc áp dụng tiêu chuẩn này là rất cần thiết, và việc tìm kiếm một công ty doanh nghiệp để giúp các bạn hoàn thành việc áp dụng này cũng quan trọng không kém. Hãy để KNA CERT chúng tôi làm việc đó. Chúng tôi cam đoan sẽ cho các bạn thấy được một kết quả hài lòng nhất!


Mọi thông tin xin liên hệ: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA1
Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
Email: salesmanager@knacert.com  Website: www.knacert.com.vn
Share on Google Plus

About kna cert

0 nhận xét:

Đăng nhận xét