1. An toàn trong ẩm thực du lịch
Khi đi du lịch thì khám phá ẩm thực là một điều khá thích và quan tâm của nhiều du khách. Mặc dù chúng ta có thể tránh ăn loại cá fugu, một loài cá có thể gây tê liệt tiến triển và gây tử vong cho con người trong vòng vài giờ, không có nghĩa rằng chúng ta có thể nhận biết hết các loại vi trùng ẩn giấu trên đĩa của mình do vệ sinh thực phẩm kém. Theo một ước tính thì du khách có thể bị nhiễm bệnh do ăn thực phẩm bẩn dù ở các nhà hàng có uy tín. Khoảng 600 triệu người đã gặp vấn đề này khi đi du lịch.
Tuy nhiên, bằng cách ưu tiên các nhà cung cấp sử dụng ISO 22000, Quản lý an toàn thực phẩm - Yêu cầu đối với bất kỳ tổ chức nào trong chuỗi thực phẩm, tiêu chuẩn này đảm bảo rằng các tổ chức đang cung cấp các sản phẩm an toàn để ăn theo dự định và tuân thủ mọi quy định an toàn thực phẩm.
2. An toàn trong du lịch mạo hiểm
Du lịch mạo hiểm chỉnh là một niềm vui và cũng là một xu thế của toàn thế giới. Chính vì vậy mà theo các bên có quy định an toàn là điều vô cùng cần thiết.
ISO 21101, Du lịch mạo hiểm - Hệ thống quản lý an toàn
Các nhà cung cấp hầu như đầu có những hệ thống cảnh báo an toàn du lịch để đưa vào hệ thống quản lý an toàn giúp người tham gia có trải nghiệm tuyệt vời mà vẫn đảm bảo an toàn.
Một tiêu chuẩn có thể giúp điều hành và tổ chức du lịch mạo hiểm giúp cải thiện được hiệu suất an toàn của họ. đáp ứng mong đợi cho sự an toàn của người tham gia và nhân viên, hỗ trợ tuân thủ các yêu cầu pháp lý hiện hành.
3. An toàn khi trải nghiệm trượt Toboggan
Để được trải nghiệm những việc thú vị như thụy sĩ hay những nơi to lớn như Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc cũng đang là một sự lựa chọn cho nhiều khách du lịch. Tuy nhiên đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như thiết bị xe là mối quan tâm của nhiều chuyên gia.
ISO 19202, Chạy xe trượt tuyết mùa hè - Phần 1: Yêu cầu an toàn và phương pháp thử nghiệm, Phần 2: Yêu cầu an toàn khi vận hành, cung cấp các yêu cầu an toàn cho thiết kế, xây dựng và vận hành xe trượt tuyết, bao gồm mọi thứ từ quy hoạch đường ray đến biển báo, sửa chữa và bảo trì.
4. An toàn đối với các thiết bị cứu hộ
Chất lượng của các thiết bị cứu hộ như phao, thuyền nổi là mối quan tâm của rất nhiều khách du lịch khi tham gia các môn thể thao dưới nước.
Sê-ri tiêu chuẩn ISO 12402, Thiết bị nổi cá nhân (một số bộ phận) đóng vai trò là hướng dẫn được quốc tế đồng ý cho nhà sản xuất, người mua và người sử dụng thiết bị nổi để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả. Tiêu chuẩn cũng phác thảo các yêu cầu an toàn và phương pháp thử của áo phao, dụng cụ nổi và phụ kiện để bảo vệ người dùng khỏi các nguy cơ như chìm, chết đuối, vvv…
5. An toàn với trải nghiệm du thuyền trên biển
Một năm có khoảng 30 triệu khách du lịch đi nghỉ hàng năm bằng du thuyền. Sự an toàn của những du thuyền này chưa được quan tâm đúng mức mặc dù tai nạn du thuyền hiếm khi xảy ra.
Tiêu chuẩn ISO/PAS 21195, Tàu thuyền và công nghệ hàng hải - Các hệ thống phát hiện người trong khi đi trên tàu (Phát hiện trên tàu), cung cấp các thông số kỹ thuật theo thỏa thuận quốc tế cho các hệ thống được thiết kế để phát hiện một người đi trên tàu từ tàu chở khách, vì vậy họ có thể nhanh chóng được định vị và đưa trở lại tàu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét