Các tiêu chuẩn toàn
cầu của Hiệp hội Bán lẻ Anh Quốc BRC - British Retail Consortium đã khái quát
rõ những yêu cầu được các tổ chức cũng
như giúp đảm bảo cho người tiêu dùng rằng sản phẩm là an toàn, hợp pháp và có
chất lượng cao.
Nhằm cung ứng được
chuỗi sản phẩm, hàng tiêu dùng và tất cả các tiêu chuẩn để giúp đánh giá rủi
ro, phân tích các mối nguy , quản lý chất lượng và thực hành sản xuất tốt là những
phạm vi tiêu chuẩn BRC/iop.
Tiêu chuẩn BRC/IOP là gì?
Tiêu chuẩn BRC/IOP là hệ thống quản lý chất lượng Hiệp hội
Bán Lẻ Anh Quốc. Đây là một trong nhiều
tiêu chuẩn được phát triển dựa trên nền tảng 7 nguyên tắc HACCP, hướng dẫn cho
các tổ chức, doanh nghiệp thực hành tốt sản xuất và hệ thống kiểm soát quá
trình sản xuất.
Tiêu chuẩn BRC/IOP đặt ra các khuôn khổ cho việc xây dựng hệ
thống quản lý tập trung vào chất lượng , an toàn thực phẩm và tính hợp pháp của
sản phẩm phù hợp với luật của nơi sản xuất ,nơi bán và nơi sử dụng
Lợi ích của việc áp dụng tư vấn BRC/IOP
Sau khi áp dụng hệ thống tiêu chuẩn BRC/IOP sẽ giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp
đáp ứng được yêu cầu về quản lý chất lượng của các nước nhập khẩu, mở rộng thị
trường tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp.
Giúp nhà sản xuất, doanh nghiệp có các biện pháp nhằm phản ứng kịp thời hơn với
các vấn đề trong sản xuất liên quan đến chất lượng, an toàn sản phẩm thông qua
việc quản lý, giám sát chặt chẽ quá trình sản xuất.
Bên cạnh đó, tiêu chuẩn này giúp cho các doanh nghiệp giảm được chi phí thấp,
hiệu quả cao do giảm thiểu được chi phí đền bù khiếu kiện, tái chế sản phẩm. Giảm
thiểu hao phí sản phẩm và góp phần cải thiện chất lượng sản phẩm.
- Tăng niềm tin của người tiêu dùng , của
khách hàng đối với doanh nghiệp.
- Là điều kiện để tiến hành các hoạt động tự công bố sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn
đặt ra
Tiêu chuẩn toàn cầu
BRC được phân ra cho 8 công nghệ sản xuất:
• Sản xuất và chế tạo thủy tinh
• Chế tạo nhựa cứng
• Sản xuất nhựa dẻo
• Các quá trình in ấn
• Xử lý hóa học
• Sản xuất giấy và biến đổi
• Chế tạo kim loại
• Sản xuất khác
NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA BRC:
- Lãnh đạo cấp cao của công ty phải thể hiện họ hoàn toàn cam kết thực hiện các yêu cầu của tiêu chuẩn toàn cầu về An Toàn Thực Phẩm. Việc này phải bao gồm sự cung cấp nguồn lực thích hợp, thông tin hiệu quả, hệ thống xem xét và hành động để liên tục cải tiến có hiệu quả. Các cơ hội cải tiến phải được nhận diện, thực hiện và ghi chép đầy đủ các yêu cầu.
- Lãnh đạo của Doanh nghiệp phải đồng ý cung cấp các nguồn lực và tài chính theo yêu cầu để thực hiện và cải tiến các quá trình của hệ thống quản lý chất lượng và kế hoạch an toàn thực phẩm.
- Phải có kênh thông tin và báo cáo rõ ràng cho lãnh đạo cấp cao từ phòng ban có trách nhiệm đối với việc giám sát sự tuân thủ Tiêu Chuẩn Toàn cầu về An Toàn Thực Phẩm Các phòng ban phải báo cáo thường xuyên hiệu quả thực hiện.
- Lãnh đạo cấp cao của công ty phải đảm bảo rằng các mục tiêu về an toàn và hợp pháp ở cấp độ chiến lược
- Lãnh đạo cấp cao của công ty phải có trách nhiệm đối với các quá trình xem xét
- Quá trình xem xét phải được thực hiện theo kế hoạch thích hợp, tối thiểu là hàng năm, để đảm bảo thẩm định kế hoạch an toàn thực phẩm và sự phù hợp, thích đáng và hiệu quả của hệ thống HACCP.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét