Tiếp đó với 18 quận huyện còn lại thì
Sở GD-ĐT khuyến khích trưởng phòng GD-ĐT chỉ đạo thực hiện xây dựng lộ trình thực
hiện đảm bảo lấy nguồn thực phẩm đạt chuẩn trước khi năm học mới bắt đầu.
Để chuẩn bị cho năm học
mới sắp bắt đầu thì Sở Giáo Dục và Đào Tạo (GD-ĐT) TPHCM vừa có văn bản đề nghị
trưởng phòng GD-ĐT 24 quận mới chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chọn lựa các đơn vị
cung cấp nguồn lương thực thực phẩm cho các trường học đúng theo chuẩn vệ sinh
an toàn thực phẩm.
Cụ thể với 6 quận đã
triển khai thí điểm trong năm học này. Bao gồm có các quận 3, 5, 8, 11 và Tân Bình
và Bình Thạnh cần phải đảm bảo được đúng 100% đơn vị trường học chọn các đơn vị
cung cấp thực phẩm phải đạt được tiêu chuẩn. “Chuỗi thực phẩm an toàn” do Ban
Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM công nhận, hoặc các chứng nhận thực phẩm an
toàn khác như ISO 22000:2005, HACCP, VietGap, GlobalGap, GMP.
Với 18 quận, huyện còn
lại thì Sở GD-ĐT có khuyến khích các trưởng phòng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc
xây dựng lộ trình thực hiện, bắt đầu từ năm học 2018- 2019 cần phải đảm bảo lấy
được nguồn thực phẩm đạt chuẩn.
Mục tiêu phấn đấu đến
năm 2020 tất cả các căng tin, bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp trong các
trường học ở 24 quận, huyện đều thực hiện 100% việc lấy nguồn thực phẩm
đạt chuẩn theo quy định.
Đặc biệt, văn bản nêu
rõ, đối với những trường hợp đơn vị chưa chấm dứt hợp đồng với đơn vị cung cấp
thực phẩm (chưa đạt chuẩn) trong năm học 2017-2018 phải báo cáo thời gian chấm
dứt hợp đồng với đơn vị cung cấp cũ bằng văn bản, gửi về Phòng GD-ĐT để tổng
hợp, báo cáo Sở GD-ĐT.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét